Bệnh gout có ăn được tổ yến không?
BỆNH GOUT CÓ ĂN ĐƯỢC TỔ YẾN KHÔNG?
Bệnh gout, một loại viêm khớp do sự tích tụ của axit uric trong cơ thể, gây ra cơn đau dữ dội và sưng tấy ở các khớp. Việc lựa chọn thực phẩm phù hợp là rất quan trọng đối với người mắc bệnh gout, và một trong những câu hỏi phổ biến là: Bệnh gout có ăn được tổ yến không?
Đó luôn là một vấn đề không chỉ hay gặp phải đối với những người mắc phải căn bệnh này, mà còn cả những người xung quanh khi muốn mua yến sào làm quà. Và nếu bạn đang rơi vào một trong hai trường hợp trên, vậy thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra cho mình một quyết định phù hợp nhất nhé.
Bệnh gout
1. Các dinh dưỡng mà yến sào đem lại cho người bị gout
Tổ yến hay còn được gọi với cái tên là yến sào, được những người dân tìm thấy ở trên các vách đá, hang động có điều kiện lý tưởng để chim yến có thể sinh sống và phát triển. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới thì các sản phẩm được chế biến từ tổ yến có lợi rất tốt cho sức khỏe của con người.
Tổ yến là một thực phẩm có rất nhiều các thành phần dinh dưỡng như có đến 18 loại axit amin khác nhau, 40 - 50% protein và các nguyên tố vi lượng khác như sắt, canxi, kẽm, … Vì vậy, các sản phẩm được chế biến từ yến sào luôn được mọi người săn đón và sử dụng.
Trong yến sào còn có 2 chất là Tyrosine và Similac giúp cho người sử dụng được hỗ trợ hồi phục những ảnh hưởng và tổn thương do nhiễm phóng xạ, đồng thời giúp các tế bào hồng cầu phát triển tốt hơn. Do đó, những người vừa mới trải qua phẫu thuật hay tai nạn ngoài ý muốn thì nên dùng các sản phẩm yến chưng.
Đặc biệt, tổ yến còn có các chất như Selen và Crom với nồng độ khá thấp. Tuy nhiên nó lại có tác dụng rất tốt trong việc giúp người dùng kích thích tiêu hóa tốt nhất và ngăn ngừa lão hóa vô cùng hiệu quả. Vì vậy, các sản phẩm yến chưng của Yến Ngự luôn được các chị em lựa chọn nhằm cải thiện và bảo vệ sắc đẹp của bản thân.
Các chất dinh dưỡng trong tổ yến cho người bị gout
2. Người bị bệnh gout thì có ăn được tổ yến không
Bệnh gout là một căn bệnh xuất hiện do sự tích tụ các axit uric tại các khớp và nó hay gây ra các cơn đau, sưng khiến bạn không thể đi được, thậm chí là tàn phế. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải căn bệnh quái ác này thì nên hạn chế ăn những thực phẩm có chứa quá nhiều purin, bởi purin khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành axit uric.
Vậy khi bị bệnh gout thì có sử dụng được các sản phẩm chế biến từ yến sào hay không? Tổ yến được xem là một thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của con người, tuy nhiên nếu bạn đang gặp phải căn bệnh gout thì vẫn có thể sử dụng nó một cách bình thường.
Theo các nghiên cứu cho thấy, trong thành phần của yến sào thì có chứa purin nhưng nó chỉ có một nồng độ rất thấp, hầu như không ảnh hưởng đến sự phát triển của căn bệnh gout. Vì vậy, nếu bạn đang bị gout thì hãy lựa chọn ngay cho mình những hộp yến chưng của Yến Ngự làm thực phẩm dinh dưỡng thường xuyên.
Theo các nhà nghiên cứu, các sản phẩm được chế biến từ tổ yến như yến chưng của Yến Ngự còn có một số khoáng chất giúp hệ tiêu hóa của bạn trở lên tốt hơn. Và đặc biệt nó giúp tăng tiết dịch nhầy tại bọc sụn ở xương, giúp cho cơ thể của bạn đào thải được axit uric và giảm sự phát triển của căn bệnh gout.
Người bị gout vẫn sử dụng được các sản phẩm yến chưng
3. Cách dùng yến sào đối với người bị bệnh gout
Như đã nói ở trên, nếu bạn đang mắc phải căn bệnh quái ác - gout thì cũng có thể sử dụng được các sản phẩm được chế biến từ yến sào. Tuy nhiên, vì đây là một thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và đối với gout thì người bị mắc bệnh cần phải hạn chế những đồ ăn nhiều protein, canxi, sắt, kẽm, magie, …
Vì vậy, nếu bị gout thì bạn cần phải xây dựng cho mình một chế độ ăn phù hợp, sao cho có thể bổ sung cho mình thật nhiều chất dinh dưỡng nhất mà lại không làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của căn bệnh này. Và theo các chuyên gia đã nghiên cứu thì người mắc căn bệnh quái ác này chỉ được sử dụng tối đa 5gr tổ yến/ngày và một tuần nên sử dụng không quá 3 lần.
Vì bản thân các sản phẩm được chế biến từ tổ yến thì luôn có rất nhiều chất dinh dưỡng rồi, do đó bạn chỉ nên sử dụng những sản phẩm đơn giản, ít nguyên liệu như các sản phẩm yến chưng đến từ nhà Yến Ngự. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các sản phẩm này trước bữa sáng hoặc vào đầu giờ chiều để có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng mà nó đem lại mà không bị lãng phí.
Người bệnh nên dùng sản phẩm yến chưng đông trùng hạ thảo
4. Kết luận
Tổ yến là một thực phẩm dinh dưỡng cao và có thể được sử dụng bởi người mắc bệnh gout với điều kiện sử dụng đúng cách. Với lượng purin thấp và các lợi ích về tiêu hóa và khớp, tổ yến có thể là một phần trong chế độ ăn của người bị gout nếu được tiêu thụ với lượng hợp lý. Tuy nhiên, luôn luôn tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo rằng tổ yến phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.
Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm yến sào chất lượng cao với giá cả hợp lý, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi Yenngu để chọn cho mình những hộp yến chưng tốt nhất. Chúc bạn sức khỏe và thành công trong việc quản lý bệnh gout!
Danh mục tin tức
Tin tức nổi bật
Những món ngon từ Yổ Yến
19/12/2024
Tại sao yến sào lại đắt và quý hiếm?
17/12/2024