Thố chưng yến là gì?

Nhắc đến yến sào ai cũng biết đến giá trị dinh dưỡng của nó. Đây là món ăn quý rất bổ dưỡng mà mọi lứa tuổi đều có thể dùng. Vì bổ dưỡng như thế nên cách chế biến cũng cầu kỳ hơn phải dùng dụng cụ chuyên dụng. Nhiều người vẫn chưa biết thố chưng yến là gì, mua ở đâu nên Ngự Yến sẽ giới thiệu tới các bạn sản phẩm đa năng này. 

Thố chưng yến là gì? Mua ở đâu tốt nhất?

1.Thố chưng yến là gì?

Trước đây, người ta thường chưng yến bằng phương pháp nấu cách thủy. Đây là phương pháp truyền thống được nhiều người áp dụng nhưng không quá tiện dụng, do đó các nồi nấu bằng điện hiện đại hơn đã ra đời và thay thế dần.

Thố chưng yến bằng điện là đồ dùng chuyên dụng có công suất nhỏ nhưng lại giữ nhiệt lâu giúp cho yến luôn nóng và không bị cháy. Thể tích cũng khá nhỏ, dao động từ 0,5 lít đến 1,5 lít. Thông thường thố có 2 lớp là phần lõi làm bằng sứ và phần lồng nấu bên ngoài. Bản chất là khả năng nấu chín từ từ nên nó còn được gọi là nồi hầm, nồi tiềm, nồi nấu chậm, nồi hấp cách thủy điện,…

Dụng cụ chưng yến chuyên dụng

2.Những lý do nên dùng nồi chưng yến chuyên dụng

Bạn thường xuyên làm món yến sào bồi bổ cho bản thân và gia đình thì thố nấu yến là vật dụng nên có trong gian bếp. Bởi nó vô cùng hữu ích:

  • Nồi có nhiệt độ nấu thấp nhưng ổn định do đó yến sào chín từ từ, không bị khét và giữ được trọn vẹn dinh dưỡng trong nó.
  • Có thể hẹn giờ nấu và nồi sẽ tự động ngắt.
  • Nó có nguyên lý hoạt động gần giống như nồi cơm điện, dù bạn quên tắt bếp cũng không lo bị cháy, sẽ tự động ngắt điện.
  • Cấu tạo lõi trong bằng sứ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, yến không bị nhiễm các chất độc hại.
  • Nồi nấu đa năng, không chỉ chưng yến mà còn có thể nấu các món khác như cháo dinh dưỡng, chè, kho thịt cá,…
  • Có nhiều chế độ nấu nhanh, chậm khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.

Còn chần chờ gì mà không sắm ngay cho mình một chiếc nồi tiện dụng như vậy. Nó vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại giữ được hàm lượng dinh dưỡng trọn vẹn. Không chỉ thế thiết kế cũng rất nhỏ gọn, không tốn diện tích trong bếp. Hơn nữa sử dụng thố chưng yến bằng điện sẽ không phải chuẩn bị nồi, bát lỉnh kỉnh. Vậy chưng yến trong bao lâu để có thể đạt hiệu quả tốt nhất dành cho cả nhà

Thố nấu yến đa năng, tiện lợi sử dụng tự động

3.Cách dùng thố chưng yến

Bước 1: Tổ yến mua về, bạn làm sạch và rửa kỹ qua rây lọc sao cho thấy các sợi yến tơi ra là được

Bước 2: Cho tổ yến vào thố chưng yến, đổ nước vừa đủ sao cho lượng nước và yến không quá 80% thố, đặt vào lồng nấu, cắm điện rồi bật nút nấu.

Bước 3: Sau 40-50 phút sẽ thấy yến sủi nhẹ, lúc đó cho thêm đường phèn và các nguyên liệu cần sơ chế như táo đỏ, hạt sen, hạt chia,…tùy theo khẩu vị ăn. Chưng thêm khoảng 5 phút và ủ trong 10 phút nữa là xong.

Bước 4: Khi sử dụng hết bạn rửa sạch thố và để khô sau đó cho vào lồng và cất để sử dụng cho những lần sau.

Yến chưng ngon lành, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

4.Mua nồi chưng yến ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm được bày bán trên thị trường với các thương hiệu nổi tiếng như Panasonic, Homepro, BBCooker, Bear,…Bạn có thể lựa chọn các dung tích to nhỏ tùy vào nhu cầu của mình. Sản phẩm có bán trên các trang thương mại điện từ như Sen Đỏ, Tiki, Lazada,… hoặc bạn có thể đến các cửa hàng, siêu thị bán dụng cụ nhà bếp. Khi mua, các bạn lưu ý mua hàng chính hãng sẽ dùng bền lâu hơn, chất lượng chưng yến cũng tốt hơn. 

5.Kết luận

Bây giờ bạn đã hiểu thố chưng yến là gì, mua ở đâu rồi chứ? Nếu bạn thấy việc chưng yến phức tạp thì có thể mua yến sào chưng sẵn. Yến được cho vào lọ nắp kín, có thể dùng trực tiếp rất tiện. Ngự Yến là đơn vị cung cấp yến sào uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Ngay tại nhà bạn có thể mua yến bằng cách liên hệ tới số hotline 0961661080 để đặt hàng và nhận hàng nhanh chóng.

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *