Cách nấu chè yến hạt sen táo đỏ

Chè yến hạt sen táo đỏ bổ dưỡng, thơm ngon, giải nhiệt lại giúp nâng cao thể trạng phù hợp với mọi lứa tuổi. Từ trẻ em, người già, người suy nhược, người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai,…Nấu chè thì ai cũng biết nhưng khi nấu với nguyên liệu là yến sào, một thực phẩm quý giá, thì cần phải biết cách chế biến. Bởi nếu nấu sai phương pháp thì sẽ làm suy giảm giá trị dinh dưỡng của tổ yến. Mời chị em tham khảo cách nấu chè yến hạt sen táo đỏ lưu giữ trọn vẹn tinh túy của các nguyên liệu dưới đây.

Cách nấu chè yến hạt sen táo đỏ ngon ngọt khiến ai cũng mê

1.Cách nấu chè tổ yến hạt sen táo đỏ 

Chè yến hạt sen táo đỏ không chỉ ghi điểm bởi vị ngọt thanh mát mà còn được đánh giá cao bởi những công dụng về sức khỏe. Món chè bổ dưỡng này giúp tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, nâng cao sức đề kháng, điều trị chứng mất ngủ, tốt cho người suy nhược thần kinh, giúp da mịn màng hồng hào,…Cụ thể cách làm như sau:

  • Nguyên liệu (dành cho 1 người ăn):

– Tổ yến tinh chế: 5 g

– Hạt sen: 100 g

– Táo đỏ khô: 50 g

– Đường phèn tùy khẩu vị

Nguyên liệu tươi ngon chuẩn vị
  • Cách làm:

– Ngâm yến tinh chế trong nước ấm để yến nở mềm trong thời gian khoảng 30 phút. Sau đó lấy rây vớt yến ra và để ráo.

– Sơ chế hạt sen: Rửa sạch hạt sen và cho vào bát nước sạch ngâm trong 1 tiếng. Nếu là hạt sen tươi thì phải tác bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài và tâm sen.

– Vớt hạt sen ra rồi cho vào nồi. Đổ nước vào và tiến hành đun sôi hạt sen. 

– Khi hạt sen nở mềm thì cho táo đỏ vào nồi và đun tiếp trong 10 phút.

– Yến sào cho vào chén có nắp đậy và đem đi cưng cách thủy trong 1 tiếng. Sau thời gian này thì bạn cho đường phèn vào, nêm vừa khẩu vị và chưng thêm 10 phút thì tắt bếp.

– Cho hỗn hợp hạt sen và táo đỏ vào chén là hoàn thành xong món chè giải nhiệt thơm ngon. 

  • Thành phẩm:

Chè yến hạt sen táo đỏ có vị bùi của hạt sen, béo ngậy của táo đỏ cùng vị ngọt dịu của đường phèn. Hương vị đặc biệt khó quên rất dễ ru lòng tất cả thực khách ưa món yến. Hạt sen hầm bở mềm kèm cái giòn giòn sật sật của yến cùng nước dùng táo đỏ, chỉ một muỗng thôi cũng đủ tạo dư vị mê đắm. Ngoài là còn có rất nhiều món yến chưng hấp dẫn khác bạn có thể tham khảo ở cuối bài viết.

Chè thơm ngon ai cũng mê

2.Một số lưu ý đối với món chè yến hạt sen táo đỏ 

– Không nên chưng yến với ngọn lửa lớn và với thời gian quá lâu để không làm các giá trị dinh dưỡng trong yến biến đổi và thất thoát.

– Không nên dùng chè yến hạt sen táo đỏ khi bụng no vì món chè này giàu dinh dưỡng làm hệ tiêu hóa khi no không hấp thụ được hết các dưỡng chất. Thời điểm tốt nhất là trước bữa sáng 30 phút và trước khi đi ngủ 1 tiếng.

– Mỗi tuần chỉ nên ăn chè yến từ 2 – 3 lần. Không nên dùng vượt quá con số này vì sẽ làm cơ thể không hấp thụ được hết. Vậy ăn yến bao lâu sẽ có tác dụng?

– Không nên dùng cho trẻ dưới 1 tuổi và phụ nữ mang thai dưới 3 tháng.

Cần chọn những nguyên liệu rõ nguồn gốc

3.Kết luận

Trên đây là bí quyết về cách nấu chè yến hạt sen táo đỏ thơm ngon mê ly. Còn chần chừ gì nữa mà không dành chút thời gian để chế biến cho cả gia đình món chè bổ dưỡng nâng cao sức khỏe của các thành viên. Chúc bạn và cả nhà thưởng thức món yến sào thật ngon miệng!

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *