Cách nấu cháo yến sào cho mẹ sau sinh

Giai đoạn sau sinh cho con bú, chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp người mẹ nhanh chóng lấy lại sức khỏe, phòng chống trầm cảm, nhiều sữa cho con bú. Vì thế mà việc dùng các thực phẩm giàu dinh dưỡng để tẩm bổ cơ thể luôn được các mẹ sau sinh chú trọng. Sử dụng các món cháo nấu từ yến sào là lựa chọn hoàn hảo nhờ Chứa nhiều axit amin thiết yếu, vitamin và nguyên tố vi lượng,…Chia sẻ về cách nấu cháo yến sào cho mẹ sau sinh lưu giữ trọn vẹn dưỡng chất đảm bảo giúp ích các mẹ rất nhiều. 

Cách nấu cháo yến sào cho mẹ sau sinh đầy đủ chất dinh dưỡng

1.Khám phá bí quyết cách nấu cháo yến sào cho mẹ sau sinh

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Tổ yến: 10 g

– Gạo tẻ: 15 g

– Gạo nếp: 15 g

– Thịt lợn xay: 100 g

– Hành, tỏi 

– Các loại gia vị

Nguyên liệu tươi cần chuẩn bị
  • Cách chế biến:

– Gạo nếp và gạo tẻ mang đi vo sạch, để ráo. Sau đó cho gạo vào nồi và rang lên. Đến khi hạt gạo chuyển sang màu trắng trong, có lấm tấm màu hơi vàng thì dừng lại.

– Đổ nước vào nồi gạo. Bật bếp nấu cháo đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại để cháo chín từ từ.

– Trong khi đợi cháo chín nở thì bạn ướp gia vị vào thịt xay. Đảo đều để gia vị ngấm. Ướp trong thời gian 10 phút là được.

– Bắc chảo lên bếp để phi hành tỏi. Phi đến khi hành và tỏi chuyển sang màu vàng nhạt thì cho tiếp thịt xay đã ướp gia vị vào xào cùng. Khi thịt chín thì múc ra bát.

– Khi cháo chín nở theo mong muốn thì cho thịt xay xào chín vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Đối với tổ yến thì thực hiện ngâm trong nước sạch 30 phút rồi để ráo và xé nhỏ. Tiếp đến cho yến đi chưng cách thủy trong 20 phút.

– Khi ăn, mẹ chỉ cần múc cháo ra và cho yến vào trộn đều. Rắc lên trên bề mặt bát cháo chút hành lá là đã có thể thưởng thức. 

– Còn rất nhiều cách làm yến chưng khác dành cho mẹ sau sinh mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng bạn có thể tìm hiểu ở bên dưới bài viết

Cháo yến sào thơm ngon bổ dưỡng

2.Những lưu ý về cách chế biến và cách dùng cháo yến cho mẹ sau sinh

– Đối với công đoạn ngâm yến, chỉ nên ngâm với nước lạnh hoặc nước sôi để nguội. Tránh dùng nước nóng vì sẽ làm mất đi nhiều dưỡng chất quý giá trong tổ yến. Không chỉ vậy với nước nóng, yến bị nhão khi nấu thành cháo sẽ mất đi vị ngon.

– Nếu bạn dùng tổ yến thô có lẫn nhiều lông và tạp chất thì dùng nhíp để nhặt sạch các sợi lông và tạp chất này ra cách nhanh chóng. Thời gian ngâm của tổ yến thô cũng lâu hơn, từ 1 –  2 tiếng đến khi nở mềm là được.

– Có thể thêm vài lát gừng tươi để ấm bụng và cũng tốt cho hệ tiêu hóa. Nếu mẹ đáp ứng tốt thì có thể dùng 5 -7 g yến/lần, cách ngày dùng ngày. 

– Nếu không dùng hết phần cháo, mẹ có thể mang đi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời hạn bảo quản tối đa là 7 ngày. Nhớ dùng càng sớm càng tốt. Trước khi ăn hãy hâm nóng lại món cháo. 

– Ngoài thịt lợn xay, mẹ có thể dùng thịt bò, thịt gà, cà rốt, hạt sen, đậu xanh,…Thay đổi các nguyên liệu nấu cháo để mẹ đỡ chán. 

Yến sào sạch nguyên liệu chất lượng

3.Kết luận

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho cách nấu cháo yến sào cho mẹ sau sinh thơm ngon hấp dẫn. Hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của cháo yến giúp mẹ phục hồi sức khỏe rất tốt. Đây cũng là món cháo giúp lợi sữa và tốt cho cả em bé. Hãy kiên trì dùng cháo yến để cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về thể trạng và tinh thần. Chúc mẹ luôn khỏe mạnh để chăm con bụ bẫm, hay ăn chóng lớn. Và đừng quên chọn nguồn tổ yến tươi ngon chất lượng tại các đơn vị uy tín. Hãy đến với công ty chúng tôi để được cung cấp sản phẩm hảo hạng tẩm bổ cơ thể nhé!

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *