Cách làm yến chưng nước dừa

Cách làm yến chưng nước dừa

Yến chưng nước dừa là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng thanh nhiệt. Đặc biệt trong những ngày hè nóng nực oi bức được thưởng thức món ăn bổ dưỡng thanh mát này còn gì tuyệt vời bằng. Nếu bạn đang kiếm tìm cách chế biến đơn giản tại nhà thì không nên bỏ qua bài viết này. Một công thức vô cùng dễ làm về cách chưng yến nước dừa sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Cách làm yến chưng nước dừa

Cách 1 : Yến chưng nước dừa tươi

  • Nguyên liệu:

– 15 g yến tươi

100 ml nước dừa tươi

– Đường phèn tán nhuyễn

– 1 bát sứ có nắp đậy

– 1 nồi chưng cách thủy

  • Cách làm.

– Yến ngâm với nước sôi để nguội trong khoảng từ 10 – 15 phút. Đến khi yến đã nở ra hết thì vớt ra và để ráo nước.

– Cho yến và nước dừa vào bát sứ rồi đậy nắp lại. Tiếp đó cho bát vào nồi chưng cách thủy và chưng trong trong khoảng 20 phút.

–  Kiểm tra yến đã chín mềm chưa. Nếu chín mềm thì cho đường phèn vào bát yến và chưng trong 5 phút nữa là tắt bếp.  

Cách 2: Chưng yến với trái dừa 

Nguyên liệu:

– 140 ml yến hũ pha sẵn

– 1 trái dừa tươi đã gọt sạch vỏ

– 5 g kỷ tử

– 6 quả hạt bạch tươi

  • Cách làm:

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Lấy dao gọt ngang mặt trái dừa sau đó đổ nước dừa ra bát 

– Gọt tiếp mặt trái dừa cho tròn để làm nắp khi chưng

– Lấy muỗng cứng nạp phần cơm dừa thành các sợi nhỏ rồi đổ ra bát.

– Đối với phần yến thì ngâm trong nước từ 15 – 20 phút để yến nở mềm.

– Bước 2: Chưng yến

– Cho yến, cơm dừa, kỷ tử và bạch quả tươi vào trong trái dừa. 

– Đổ nước dừa vào trái ngập phần các nguyên liệu.

– Sử dụng xửng để hấp. Cho nước vào bên dưới của xửng vào đun. Khi nước sôi thì cho trái dừa vào. Đun trong 15 phút để hấp trái dừa thì tắt bếp.

Cách 3: Chưng yến với nước cốt dừa

Nguyên liệu:

– 10g yến tinh chế

– 50 g nước cốt dừa

– Đường phèn

– 3 cốc nước

  • Cách làm:

– Yến đem đi làm sạch và ngâm với nước trong khoảng thời gian 30 – 60 phút để yến nở mềm.  

– Vớt yến ra và cho vào bát sứ có nắp

– Cho bát yến vào nồi. Rót nước vào nồi. Sau đó đem đi chưng cách thủy. Thông thường thời gian chưng tầm 20 phút là yến chín mềm và có thể tắt bếp được.

– Mở nắp bát sứ ra cho vào đó 2 -3 thìa nước dừa rồi đậy nắp lại. Bật bếp chưng thêm 15 phút nữa. Sau đó cho phần nước cốt dừa còn lại và đường phèn đã tán nhuyễn vào và chưng thêm 5 phút nữa là hoàn thành công việc chế biến. 

Lưu ý về việc dùng yến chưng nước dừa

Ăn yến chưng nước dừa nóng hay lạnh đều được. Món ăn này chứa nhiều dưỡng chất mang đến cảm giác no lâu nên không nên dùng trước bữa ăn .

Là món ăn giúp bồi bổ cơ thể, yến chưng nước dừa phù hợp với mọi đối tượng trừ trẻ dưới 1 tuổi. Vì hệ tiêu hóa của trẻ ở độ tuổi này còn non nớt, không hấp thu được các dưỡng chất của món ăn. Phụ nữ mang thai dưới 6 tháng cũng cần tránh món ăn này vì nó chứa nhiều chất béo gây chướng bụng, khó tiêu.

Trên đây là những cách chế biến yến chưng với nước dừa đơn giản dễ làm cũng những lưu ý khi sử dụng. Yến sào giàu dinh dưỡng kết hợp cùng với nước dừa thơm ngọt tạo ra một món ăn vô cùng thanh mát cho cả gia đình bạn. Bạn có thể lựa chọn các loại yến chưng sẵn để tăng thêm sự đa dạng và thưởng thức các vị lạ khác nhau. Ghé thăm trang chủ Yến ngự để tìm hiểu sản phẩm nhé.

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *