Cách chưng yến cho bé thơm ngon giàu dinh dưỡng

Cách chưng yến cho bé

Yến chưng là thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho trẻ vì vậy nó luôn là một khẩu phần ăn bổ sung dinh dưỡng cho con mà các mẹ quan tâm. Do vậy, Cách mẹ luôn tìm kiếm “cách chưng yến cho bé” làm sao cho thơm ngon bổ dưỡng. Bài viết sẽ chia sẻ một vài cách chưng yến phổ biến đơn giản mà các mẹ có thể áp dụng tại nhà.

>> Bạn muốn tiết kiệm thời gian mà vẫn có yến chưng cho bé hãy vào trang chủ YẾN NGỰ để đặt mua yến chưng sẵn nhé

Cách chưng yến cho bé

Trước hết chúng ta tìm hiểu qua một số lợi ích mà tổ yến đem lại cho trẻ nhỏ.

Lợi ích tổ yến vớ bé

Trẻ bắt đầu từ 1 tuổi trở lên là đã có thể sử dụng những món ăn được nấu từ yến sào. Và lợi ích thiết thực mà thực phẩm này mang lại cho các bé yêu gồm:

  • Bồi bổ cả về thể chất và trí tuệ, tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Nhờ đó, trẻ nhỏ có thể  tránh bị những bệnh lặt vặt thông thường.
  • Tăng hệ miễn dịch và giúp bé khỏe mạnh vì trong tổ yến có chứa các chất dinh dưỡng như protein, canxi, sắt, axit amin và các nguyên tố vi lượng quan trọng
  • Kích thích khả năng tiêu hóa hấp thu của bé.

Một số cách chưng yến cho bé dễ làm

Cách chưng yến hạt sen cho bé

Yến chưng hạt sen là món yến sào rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Dưới đây là cách chế biến yến chưng với hạt sen dễ làm đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. 

Yến chưng hạt sen

Chuẩn bị:

– Tổ yến 1 – 3 g

– 50 g hạt sen

– 1 muỗng đường phèn

– Chén sứ có nắp, nồi chưng

Chế biến

– Sơ chế và làm sạch yến. Với yến tinh cần ngâm yến 20 phút trong nước sạch, vớt ra và để ráo nước. Đối với yến thô thì cần thời gian là 1 tiếng để yến mềm ra, sau đó lấy nhíp nhặt sạch lông và các chất bẩn.

– Sơ chế hạt sen: Đối với hạt sen tươi, ngâm nước, tách vỏ và tim sen để tránh vị đắng. Với hạt sen khô thì ngâm trong nước 2 tiếng rồi rửa sạch và để ráo.

– Cho yến, hạt sen và đường phèn vào chén, đổ ngập nước và đậy nắp lại.

– Đặt chén vào trong nồi. Đổ nước ngập 2/3 bên ngoài chén.

– Bật bếp chưng yến trong thời gian 30 phút với ngọn lửa vừa phải. Khi sôi thì hạ lửa nhỏ lại. Đến khi yến mềm thì tắt bếp. 

Cách chưng tổ yến hạt chia cho bé yêu

Cách chưng yến cho bé với hạt chia được nhiều mẹ rỉ tai nhau để giúp bé yêu phát triển toàn diện. Dưới đây là chi tiết cách làm món yến chưng bổ dưỡng này.

Yến chưng hạt chia

Chuẩn bị:

– Tổ yến 1 -3 g

– 1 muỗng hạt chia

– 1 muỗng đường phèn

– Chén sứ có nắp, nồi chưng

Chế biến

– Sơ chế và làm sạch tổ yến 

– Cho yến, hạt chia và đường phèn vào trong chén sứ rồi đổ ngập nước và đậy nắp lại.

– Cho chén sứ vào nồi chưng yến. Đổ nước vào trong nồi với mực nước ngập đến 2/3 chiều cao của chén.

– Bật bếp, chưng yến trong 30 – 40 phút rồi tắt bếp. 

Cách chưng yến với táo đỏ đường phèn

Yến chưng táo đỏ đường phèn

Nguyên liệu:

– Yến sào: 1-3 g

– 2 – 3 quả táo đỏ khô

– 1 muỗng đường phèn

– Chén sứ có nắp, nồi chưng

Chế biến: 

– Ngâm yến trong nước sạch khoảng 20 phút để yến nở mềm

– Dùng rây vớt yến ra, để ráo rồi cho vào chén có nắp đậy

– Đem táo đỏ rửa sạch rồi ngâm trong nước ấm trong 5 phút để nở mềm.

– Cho yến, táo đỏ và đường phèn vào thố. Đổ ngập nước rồi đậy nắp thố lại.

– Cho thố vào nồi, cho nước ngập 2/3 thố rồi tiến hành chưng trong 30-40 phút.

Hy vọng với những công thức về cách làm yến chưng cho bé trên đây giúp mẹ thực hiện món. 

Lưu ý làm yến chưng cho bé

– Không nên chưng yến quá lâu sẽ làm yến bị nhão, mất vị ngon, làm mất các dinh dưỡng.

– Có thể cho thêm chút gừng để giảm bớt mùi tanh đặc trưng của yến đồng thời giúp món ăn trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn. 

– Ngoài các cách chưng yến cho bé với các thực phẩm trên, mẹ có thể kết hợp với nhiều loại khác để đa dạng thực đơn, giúp bé không bị chán như kỳ tử, nhãn nhục, táo đỏ,…

– Tùy theo sở thích của bé mà có thể tăng giảm lượng đường phèn hợp lý 

Cách chưng yến cho bé đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cho trẻ. Vì vậy hãy lưu ngay vào sổ tay và áp dụng khi cần nhé. Hy vọng vông thức chúng tôi chia sẻ giúp bé yêu nhà bạn phát triển toàn diện.

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *